Lịch khai giảng

Lịch khai giảng lớp Tin học T5+T6
Lịch khai giảng lớp Tin học T5+T6
Chi tiết...
Khai giảng lớp Tin học tháng 4+5 năm 2024
Khai giảng lớp Tin học tháng 4+5 năm 2024
Chi tiết...
Khai giảng lớp Tin học tháng 0+04 năm 2024
Khai giảng lớp Tin học tháng 0+04 năm 2024
Chi tiết...
Lịch khai giảng Tin học T12-T01 năm 2023
Lịch khai giảng Tin học T12-T01 năm 2023
Chi tiết...

Giới thiệu về Thiết kế mẫu - Giác sơ đồ 13/09/2013, Số truy cập: 8275

Bài 1:  - Các bạn có biết Thiết kế mẫu toàn  khóa là học những gì không?
  - Thiết kế mẫu là từ một áo mẫu hoặc quần mẫu hay một bảng thông số kỹ thuật, các bạn sẽ làm được một bộ rập chuẩn, từ bộ rập chuẩn này,bạn sẽ nhảy ra được tất cả các size trong bộ rập, đem bộ rập đó vẽ lên giấy tất cả các chi tiết của rập( gọi là giác sơ đồ), trải sơ đồ đó lên trên vải và cắt . Khi học học phần này ,các bạn thực hành trực tiếp cách đo trên áo mẫu hoặc quần mẫu và học cách vẽ các chi tiết của sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp


Bài 2:   - Học Thiết kế mẫu toàn khóa các bạn sẽ được học ra rập những sản phẩm nào?
             - Khi học thiết kế mẫu toàn khóa các bạn thực hành ra rập từ áo đơn giản ( như áo cổ tròn , áo bâu danton, áo bâu lá sen, áo sơmi, quần tây….) đến phức tạp( như áo đầm, áo khoác 1 lớp, áo khoác 2 lớp, áo tay ráp lăn, áo kiểu….). Ngoài ra các bạn sẽ thực hành nhảy size, giác sơ đồ và vẽ trên vi tính.

Bài 3:   - Học xong thiết kế mẫu chúng ta sẽ làm gì?
  -Học xong thiết kế mẫu các bạn sẽ đi vào các xí nghiệp may làm kỹ thuật rập hoặc làm rập để cắt hàng may quần áo bán ở chợ hay bán ở shop quần áo.


Bài 4:   - Hiện nay tiền công may một bộ đồ còn đắt hơn tiền mua vải, ngoài ra càng ý nghĩa hơn khi tự tay bạn may dược bộ đồ cho chính mình, cho con, cho chồng( hoặc vợ), cho mọi người trong gia đình, cho bạn bè hoặc bạn bạn mở một tiệm may ở nhà…Các bạn có muốn được như thế không? Rất dễ, để làm được điều đó không khó. Các bạn hãy đến Trung Tâm Dạy Nghề Tân Bình đăng ký học ngay ở bộ môn cắt may nhé. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian đi học may là các bạn may được những bộ đồ bộ, áo kiểu, váy đầm, sơ mi quần tâyhay những bộ áo dài…đẹp, ưng ý ngay.


Bài 5:  - Các bạn có nhu cầu cần làm thêm để tăng thu nhập như nhận hàng về nhà may gia công hay vào các xí nghiệp may, mà chưa biết sử máy công nghiệp như máy may 1kim, máy vắt sổ, máy kansai lai, máy 2kim, máy làm khuy, máy đóng nút… như thế nào.Thì các bạn hãy đến Trung Tâm Dạy Nghề Tân Bình đăng ký học ngay nhé.


Bài 6:   - Để làm được bảng thông số kỹ thuật trong xí nghiệp. các bạn hãy đến Trung Tâm Dạy Nghề Tân Bình đăng ký học học phần Thiết kế đồ họa trên vi tính. Học phần này sẽ dạy cho các bạn lập được bảng thông số, vẽ phát họa được các áo quần mẫu  và 
các chi tiết của các loại áo quần

Cùng chuyên mục

Hỗ Trợ Trực Tuyến

 • Hỗ Trợ Phone
  Học nghề:
  (028)38100097
 • Hỗ Trợ Phone
  Giới thiệu việc làm:
  (028)38100097
 • Hỗ Trợ Phone
  Bảo hiểm thất nghiệp:
  (028)38426154
 • Hỗ Trợ Phone
  Học văn hóa GDTX:
  (028)38490036

Đăng Ký Nhanh

Bạn muốn được tư vấn ngành nghề đào tạo, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

 • Họ tên:
 • Điện thoại:
 • Email:
Nhận tin mới từ trung tâm